Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020


Ngày cập nhật: 04/03/2020 3:31:06 CH

Ngày 28/2/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Đại Nam, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành đóng trên địa bàn và báo chí địa phương.

Qua đánh giá của cơ quan chủ quản, quản lý nhà nước về lĩnh vực báo chí: Năm 2019, công tác chỉ đạo, quản lý báo chí được tăng cường, đổi mới, đạt được những kết quả tích cực. Các cơ quan báo chí địa phương đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong định hướng tuyên truyền, đồng thời nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí phục vụ các nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí của người dân. Các cơ quan báo chí đã có nhiều đổi mới, tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại để phục vụ tốt hơn nhu cầu tiếp nhận thông tin của bạn đọc, khán thính giả. Nội dung, chất lượng các chương trình, tin, bài, đặc biệt là các tuyến tin, bài thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; bảo vệ chủ quyền biển đảo, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú hoạt động tác nghiệp trên địa bàn tỉnh đã kịp thời phản ánh những vấn đề “nóng” phát sinh, những vấn đề được dư luận quan tâm trên địa bàn với tinh thần xây dựng, đóng góp hiệu quả vào công tác tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội địa phương.


Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận nỗ lực của đội ngũ những người làm báo và các cơ quan báo chí trên địa bàn đối với sự phát triển của tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2019. Đồng chí mong muốn rằng, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tiếp tục phát huy những kết quả đạt, đóng góp sức lực, trí tuệ, đồng hành cùng với tỉnh để đưa Quảng Trị ngày càng phát triển. Để báo chí phản ánh, thông tin một cách chính xác nhất, nhanh nhạy nhất các sự kiện, vấn đề trên địa bàn, đồng chí yêu cầu các cơ quan cung cấp thông tin cần có sự trao đổi, thông tin kịp thời cho báo chí, đồng thời lắng nghe thông tin từ báo chí để giải quyết kịp thời các vấn đề báo chí thông tin hoặc phản ánh.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp. Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn sẽ có đóng góp thiết thực hơn nữa góp phần giúp tỉnh trong công tác thu hút đầu tư, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân. Các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường quản lý đội ngũ phóng viên, người làm báo thực hiện việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội đúng quy định pháp luật.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam đề nghị hội nghị nghiêm túc tiếp thu và tổ chức thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Đồng thời, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương cần bám sát thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra tại hội nghị; các sở, ngành, địa phương cần tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí trong thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền theo hướng tạo ra kênh thông tin tương tác trong xử lý thông tin; tích cực cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí đúng quy định pháp luật. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xây dựng hình ảnh đẹp Quảng Trị trong quá trình xây dựng và phát triển.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen 6 cá nhân là phóng viên thường trú trên địa bàn đã có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền về Quảng Trị trong năm 2019.

Tin, ảnh: QN

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Định mức kinh tế-kỹ thuật hoạt động xuất bản (12/1/2021)
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố mẫu thẻ nhà báo kỳ hạn 2021-2025 (5/1/2021)
Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn việc cấp giấy phép hoạt động báo in, tạp chí in và báo điện tử, tạp chí điện tử, xuất bản thêm ấn phẩm (28/12/2020)
Tập huấn bồi dưỡng nguồn nhân lực hệ thống truyền thanh cơ sở năm 2020 (27/11/2020)
Quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông (27/11/2020)
Bộ Thông tin và Truyền thông: Tập huấn pháp luật và kỹ năng viết bài cho cán bộ thông tin các địa phương có đường biên giới với Lào (20/11/2020)
Tọa đàm giới thiệu sách “Hùng Vương Thánh tổ Ngọc phả” tại tỉnh Quảng Trị (28/9/2020)
Đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại năm 2020 tại Quảng Trị (24/7/2020)
Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (24/7/2020)