Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với Báo Quảng Trị


Ngày cập nhật: 10/10/2019 8:12:06 SA

Ngày 9/10/2019, Sở Thông tin và Truyền thông có buổi làm việc với Báo Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các phòng chuyên môn liên quan; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Bưu điện tỉnh; lãnh đạo Báo Quảng Trị và phòng chuyên môn liên quan.


Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các nội dung được thảo luận, đề cập gồm: Cơ cấu tổ chức của báo, công tác bồi dưỡng nguồn nhân lực; tình hình và kết quả thực hiện Quy hoạch phát triển Báo chí tỉnh Quảng Trị đến năm 2020; công tác thực hiện tuyên truyền; công tác phát hành báo đến vùng sâu, vùng xa, các chi bộ Đảng trong tỉnh; việc xây dựng báo điện tử; việc đẩy mạnh phát hành báo Đảng, xóa trắng chi bộ không mua báo…  

Theo báo cáo của Báo Quảng Trị, hiện Báo có 41 người, trong đó Đại học 36 người, trên đại học 2 người. Về lý luận chính trị, cao cấp chính trị là 8 người; Trung cấp chính trị là 14 người. Về tiêu chuẩn chức danh, Phóng viên/ biên tập viên chính là 5 người. Về ấn phẩm chính: Báo Quảng Trị phát hành từ thứ 2 đến thứ 6 và số cuối tuần. Trong đó, số hàng ngày là 8 trang/ kỳ (số cuối tuần 12 trang/ kỳ). Số lượng phát hành: 3600 bản/ kỳ. Bên cạnh đó có ấn phẩm phụ: Quảng Trị cuối tháng có 40 trang/ kỳ. Số lượng phát hành: 3600 bản/ kỳ. Các phòng chức năng của Báo gồm có: Phòng Hành chính-Trị sự; Phòng Thư ký Tòa soạn; Phòng Xây dựng Đảng-Nội chính; Phòng Kinh tế; Phòng Văn hóa - Xã hội; Phòng Bạn đọc- Tư liệu; Phòng Báo điện tử. 

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Báo Quảng Trị với tên miền: http://baoquangtri.vn đã phát huy ưu thế và tác động tích cực. Lượng truy cập ngày càng tăng nhanh, trung bình mỗi ngày 5.000 - 10.000 lượt truy cập. Đồng chí Nguyễn Chí Linh, Phó Tổng biên tập Báo Quảng Trị cho biết, hiện nay việc xây dựng và phát triển báo điện tử với tòa soạn độc lập đang là xu hướng phát triển. Hiện tại, Báo đang thực hiện việc xin cấp phép Báo điện tử.   

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hà Nhung, Giám đốc Bưu điện tỉnh đề nghị giữa Báo Quảng Trị và Bưu điện tỉnh nên có quy chế phối hợp để công tác phát hành báo Đảng ngày càng nhanh chóng và hiện đại hơn. Đồng thời, đề xuất một số vấn đề liên quan đến việc “xóa trắng” nhiều chi bộ Đảng không mua báo Đảng.

Đồng chí Lê Văn Kiệm, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá, nhìn chung thời gian qua Báo đã thực hiện tốt về công tác tuyên truyền, tuy nhiên về mảng chính trị (định hướng chính trị, tư tưởng), có nhiều sự kiện quan trọng chưa tuyên truyền để làm nổi bật lên tính chất quan trọng; công tác báo cáo cần được thực hiện nghiêm túc hơn…

Đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, Báo Quảng Trị cần phải tham gia mạng xã hội như một kênh tuyên truyền chính yếu của tỉnh trên “mặt trận mới”. Nâng cao chất lượng tuyên truyền, nội dung tuyên truyền cần đồng đều, có chiều sâu và hấp dẫn cả theo “đơn đặt hàng” và “theo yêu cầu cuộc sống”; triển khai thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền của Báo Quảng Trị ngày càng nhanh nhạy, chuyên nghiệp, đáp ứng các yêu cầu trong tình hình mới. Các đơn vị đã cùng phối hợp đưa ra nhiều vấn đề quan trọng trong việc đề xuất nâng giá báo, nâng cước phát hành, đưa Báo Quảng Trị đến 100% tổ chức Đảng trong tỉnh. Trong thời gian tới, Báo cần tiếp tục phát huy, nâng cao trình độ đội ngũ người làm báo, xây dựng đề án và có lộ trình phát triển báo điện tử…

Tin, ảnh: Minh Phương

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Định mức kinh tế-kỹ thuật hoạt động xuất bản (12/1/2021)
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố mẫu thẻ nhà báo kỳ hạn 2021-2025 (5/1/2021)
Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn việc cấp giấy phép hoạt động báo in, tạp chí in và báo điện tử, tạp chí điện tử, xuất bản thêm ấn phẩm (28/12/2020)
Tập huấn bồi dưỡng nguồn nhân lực hệ thống truyền thanh cơ sở năm 2020 (27/11/2020)
Quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông (27/11/2020)
Bộ Thông tin và Truyền thông: Tập huấn pháp luật và kỹ năng viết bài cho cán bộ thông tin các địa phương có đường biên giới với Lào (20/11/2020)
Tọa đàm giới thiệu sách “Hùng Vương Thánh tổ Ngọc phả” tại tỉnh Quảng Trị (28/9/2020)
Đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại năm 2020 tại Quảng Trị (24/7/2020)
Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (24/7/2020)