Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Hội nghị giao ban báo chí tháng 11, 12/2017 và tổng kết công tác báo chí năm 2017


Ngày cập nhật: 12/01/2018 3:09:07 CH

Ngày 11/1/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 11, 12/2017 và tổng kết công tác báo chí năm 2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Đại Nam, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Theo báo cáo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông, năm 2017, các cơ quan báo chí tỉnh Quảng Trị đã bám sát tình hình, thông tin, tuyên truyền đúng trọng tâm, hiệu quả các sự kiện lớn, các hoạt động thời sự, chính trị, các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Đặc biệt, báo chí đã chú trọng tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Cập nhật thông tin kịp thời, đúng trọng tâm, trọng điểm, liên tục toàn diện và đa dạng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tuyên truyền cổ vũ các điển hình tiên tiến, các cá nhân, tập thể xuất sắc, các phong trào thi đua yêu nước… Các cơ quan báo chí trong tỉnh đã có sự đổi mới về hình thức, nâng cao chất lượng nội dung, bước đầu thực hiện mô hình tòa soạn hội tụ trong xu thế truyền thông đa phương tiện, nâng cao yếu tố tương tác với bạn đọc, người xem qua trang thông tin điện tử, nhằm không ngừng đáp ứng nhu cầu của độc giả. Các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn đã dành thời lượng lớn để tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Quảng Trị gắn với kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, 45 năm sự kiện 81 ngày đêm Thành Cổ Quảng Trị (1972 - 2017)… Trên lĩnh vực KT-XH, các cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, về các dự án đầu tư vào Quảng Trị, về quy hoạch và tiến độ triển khai các dự án tại Khu kinh tế Đông Nam; về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế của tỉnh; về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển các vùng chuyên canh cây trồng, các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao… Bên cạnh đó, các lĩnh vực về an sinh xã hội, QP-AN cũng được các cơ quan báo chí chú trọng khai thác, tuyên truyền.

Tại hội nghị, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đề nghị các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí cần biểu dương kịp thời những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, đồng thời có biện pháp xử lý những cá nhân đưa thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên báo chí, mạng xã hội, ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Cấp ủy, chính quyền, ban, ngành chức năng thực hiện tốt hơn công tác phát ngôn thông tin với báo chí để công tác tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác trước những vấn đề mà xã hội quan tâm…

Thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền kết quả sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh thứ XVI; kết quả triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết Trung ương 5, khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Tuyên truyền công tác triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII ở các cấp ủy Đảng, địa phương, đơn vị. Các nghị quyết, kết luận, chương trình hành động của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đẩy mạnh tuyên truyền thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an tinh quốc phòng của cả nước nói chung cũng như Quảng Trị nói riêng. Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước cũng như các chính sách mới, bắt đầu có hiệu lực trong năm 2018.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng điểm lại những nét nổi bật về thành tựu trong hoạt động phát triển KT-XH, QP-AN, xây dựng Đảng năm 2017, qua đó ghi nhận và cám ơn sự đóng góp quan trọng của báo chí trên tất cả các lĩnh vực của địa phương. Thông qua diễn đàn báo chí đã phát hiện nhiều nét mới, cách làm hay, điểm sáng về mảnh đất và con người Quảng Trị trên tinh thần khách quan, có trách nhiệm và mang tính xây dựng, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tiếp tục quan tâm, phản ánh nhiều hơn những kết quả đạt được, qua đó góp phần thu hút các nhà đầu tư chiến lược, cổ vũ cho sự phát triển KT-XH của địa phương. Hoạt động đưa tin, bài, phóng sự về các vấn đề được dư luận quan tâm cần đảm bảo công tâm, khách quan để độc giả có cái nhìn đầy đủ, khái quát về vấn đề báo chí nêu. Trong năm 2018, báo chí tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng, trong đó có sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam 27/1 (1973-2018); tuyên truyền chủ đề Năm Doanh nghiệp mà tỉnh đã xác định, trong đó tỉnh sẽ tiếp tục ban hành cơ chế chính sách đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển; tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những ý kiến góp ý và kiến nghị, đề xuất của các cơ quan báo chí, tạo điều kiện cho những người làm báo thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền.

          Nhân dịp năm mới 2018, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng và mong muốn những người làm báo có nhiều đóng góp quan trọng hơn trong công tác tuyên truyền, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.

                            Tin, ảnh: PHƯƠNG NAM

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Phát huy giá trị nghệ thuật dân gian Bài Chòi (9/11/2018)
Hội nghị Giao ban báo chí tháng 7 và 8/2018 (19/9/2018)
Thống nhất tổ chức Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Triệu Phong (17/10/2018)
Huyện Triệu Phong: Phát động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4” năm 2018 và triển khai kế hoạch xây dựng tủ sách lớp học (16/4/2018)
Hội nghị giao ban báo chí tháng 1 và 2 năm 2018: Báo chí có vai trò quan trọng trong việc phản ánh các hoạt động của tỉnh (20/3/2018)
Tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018 (19/2/2018)
Ban hành Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (31/1/2018)
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 (17/1/2018)
Hội nghị giao ban báo chí tháng 11, 12/2017 và tổng kết công tác báo chí năm 2017 (12/1/2018)