Chuyển đổi số

Đọc sách: Cẩm nang chuyển đổi số


Ngày cập nhật: 10/09/2021 8:14:19 CH

          Cẩm nang chuyển đổi số do Bộ Thông tin và Truyền thông biên soạn, cung cấp miễn phí cho mọi người.

          Chuyển đổi số, bắt đầu từ những đột phá công nghệ số, nhưng chuyển đổi số không phải chỉ là công nghệ số, mà quan trọng hơn, chuyển đổi số là chấp nhận cái mới, do đó, chuyển đổi số là cuộc cách mạng về nhận thức nhiều hơn là một cuộc cách mạng về công nghệ.

          Đây là một cuốn sách cung cấp những tri thức quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số, góp phần giúp người đọc nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Nhận thức sẽ mở đường cho hành động. Đường xa vạn dặm bắt đầu từ một bước chân.

          Đây là một cuốn sách truyền cảm hứng, tạo động lực để các cá nhân, tổ chức triển khai chuyển đổi số.

          Cẩm nang chuyển đổi số bao gồm hơn 20 câu hỏi lớn và 100 câu hỏi nhỏ, trình bày ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ hiểu.


 

          Ngoài phiên bản sách được phát hành với số lượng giới hạn, Cẩm nang chuyển đổi số còn có phiên bản điện tử cung cấp miễn phí cho bạn đọc - Ảnh: Internet.

 

          Nội dung gồm 4 phần chính, dành cho nhiều đối tượng khác nhau:  

          - Cẩm nang cơ bản: Giải thích, làm rõ chuyển đổi số là gì, chuyển đổi số vì sao lại cần, chuyển đổi số là việc của ai, chuyển đổi số khi nào, chuyển đổi số những gì, chuyển đổi số như thế nào, chuyển đổi số tốn bao nhiêu tiền.   

          - Cẩm nang cho người dân: Làm rõ chuyển đổi số trong xã hội là gì, lợi ích chuyển đổi số đem lại cho người dân, chuyển đổi số đã thay đổi mọi thứ (lối sống, giao tiếp xã hội, y tế, giáo dục, việc làm), đảm bảo an toàn trong môi trường số, người dân cần chuẩn bị gì khi thực hiện chuyển đổi số.

          - Cẩm nang cho doanh nghiệp: Làm rõ chuyển đổi số doanh nghiệp là gì và nêu bật những thay đổi về tư duy kinh doanh, kênh phân phối, khách hàng, quản trị nội bộ nhờ thực hiện chuyển đổi số.

          - Cẩm nang cho cơ quan nhà nước: Làm rõ chuyển đổi số cơ quan nhà nước là gì, chuyển đổi số trong hoạt động của cơ quan nhà nước như thế nào, chuyển đổi số trong từng ngành, lĩnh vực (y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải và kho vận, năng lượng, tài nguyên và môi trường, công nghiệp), đào tạo kỹ năng số, phát triển chính phủ thông minh sau chính phủ số.

          Xem toàn bộ cuốn Cẩm nang chuyển đổi số tại đây  (kích vào trang sách, gạt sang trái để đọc từng trang)

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC