Chi bộ Đảng

Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh


Ngày cập nhật: 29/03/2012 8:44:04 SA

Hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của Ban chỉ đạo cuộc vận động Trung ương, Tỉnh ủy Quảng Trị và của Đảng ủy Cơ quan Dân chính Đảng, chi bộ Sở bưu chính, Viễn thông đã phát động cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Sở và đơn vị trực thuộc Sở.

Hội thi báo cáo viên giỏi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “ là một hoạt động chính trị - xã hội của toàn Đảng, toàn dân trong cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn xã hội về tư tưởng đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư và tấm gương  đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua tổ chức hội thi, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên ... đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tệ tham nhũng, lãng phí góp phần xây dựng Đảng, Chính quyền về các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh.

Qua hơn 2 tháng phát động, chiều ngày 24 tháng 9 năm 2007 Chi bộ Sở đã tổ chức Hội thi  “kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  tại Trung tâm Hội trường Sở Bưu chính, viễn thông. Tham dự Hội thi có lãnh đạo sở và đông đủ cán bộ công chức, viên chức Sở Bưu chính, Viễn thông và Trung tâm Công nghệ thông tin- Viễn thông. Có 7 báo cáo viên tham gia, Hội thi đã mang đến những câu chuyện  cảm động và đầy ý nghĩa về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các báo cáo viên đã tích cực tìm tòi, nghiên cứu và đã chuẩn bị tốt các nội dung của mình, bám sát đề cương và quy chế của hội thi, hội thi đã chọn ra được những báo cáo viên xuất sắc. Hội thi đã thành công tốt đẹp và đây cũng là một dịp tốt, một đợt học tập sát với thực tiễn, qua Hội thi kể chuyện về Bác Hồ  với  những câu chuyện rất đời thường song nó ẩn chứa biết bao điều sâu sắc và luôn luôn nhắc nhỡ mỗi chúng ta khi làm một việc gì dù nhỏ và trong đối nhân xử thế cần phải suy nghĩ rồi mới hành động. Mỗi một chúng ta phải học tập soi mình vào tấm gương lớn của Người về lý tưởng sống, về phẩm chất, Đạo đức của bậc đại trí, đại nhân, đại dũng, suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người,của một con người nhân ái, vị tha, khoan dung, độ lượng, hết mực về con người, chí công vô tư, đời sống trong sáng, nếp sống giản dị và đức khiêm tốn, trung thực, chân thành.

Hội thi đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba

Tổng kết Hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Tường Bí thư chi bộ đã biểu dương tinh thần chuẩn bị chu đáo của các báo cáo viên tham dự và tiếp tục chỉ đạo phong trào học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh không chỉ trong Hội thi mà là xuyên suốt. Sau Hội thi sẽ chọn lựa ra thi sinh xuất sắc nhất tham dự cuộc thi được tổ chức tại Đảng ủy Dân chính Đảng.

Công đoàn Sở Bưu chính, Viễn thông


 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chi bộ chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2019 (đợt 1) (28/6/2019)
Sở Thông tin và Truyền thông: Hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 7, Khóa XII của Đảng (27/8/2018)
Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 (7/2/2018)
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII (12/1/2018)
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn “Vai trò của Chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” (27/10/2017)
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2017 (22/9/2017)
Đại hội Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị lần thứ III nhiệm kỳ 2015 - 2020 (22/4/2015)
Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị: Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2010-2015 (14/3/2014)
Đại hội Chi bộ Sở Thông tin và Truyền Quảng Trị lần thứ II (14/3/2014)
tinvan