Công đoàn

Sở Bưu chính, Viễn thông tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa hai Bà Trưng


Ngày cập nhật: 28/03/2012 2:08:58 CH

Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa hai Bà Trưng, Chi ủy, lãnh đạo cơ quan, Công đoàn Sở Bưu chính, Viễn thông đã tổ chức tọa đàm gặp mặt các nữ cán bộ công nhân viên chức để ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa 2 bà Trưng và đã tổ chức một số hoạt động thiết thực khác. Đến dự buổi tọa đàm gồm có đồng chí Trần Phương Nam, Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Văn Tường, Phó giám đốc Sở, Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Huyền, chủ tịch Công đoàn Sở Bưu chính, Viễn thông và đông đủ cán bộ công nhân viên trong Sở.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Giám đốc đã ghi nhận sự đóng góp quan trọng của phụ nữ trong quá trình hình thành và phát triển của Sở và của Ngành. Đặc biệt là năm 2007, chị em trong toàn Sở đã nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, sáng tạo cùng nhau lập nên nhiều thành tích trên mọi lĩnh vực và đã có những đóng góp thiết thực vào thành công chung của Sở và của toàn Ngành. Đồng chí cũng rất phấn khởi khi phong trào “Vì sự tiến bô%3ḅ phụ nữ” trong Sở đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhâ%3ḅn, cả trong viê%3ḅc thực hiê%3ḅn bình đẳng giới, đến viê%3ḅc bồi dưỡng, đào tạo cán bộ nữ, xây dựng gia đình văn hóa, “No ấm, bình đẳng, tiến bô%3ḅ, hạnh phúc”. Thay mặt Chi bộ, lãnh đạo Sở đồng chí đã gửi đến các chị những bông hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp.

 

Hưởng ứng các phong trào thi đua nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2007, được sự quan tâm của chi ủy, của lãnh đạo Sở và sự nỗ lực của bản thân, nhiều đồng chí cán bộ nữ đã phấn đấu vươn lên học tập nâng cao trình độ, tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ, quản lý nhà nước và các lớp đào tạo khác. Sở Bưu chính, viễn thông có số lượng cán bộ nữ khá đông, chiếm 43,7%, có trên 60% số chị có trình độ đại học còn lại là trung cấp và cao đẳng. Hiện các cán bộ nữ chưa có bằng đại học đều vượt qua khó khăn của cuộc sống thường nhật để học ngoài giờ, đưa tổng số cán bộ nữ có bằng đại học và đang học đại học là 100%.

 

 Sự phấn đấu của cán bộ nữ đã được lãnh đạo Sở, chi ủy ghi nhận và khích lệ, tạo ra một sự phấn đấu không mệt mỏi của các chị, thể hiện cán bộ nữ đã chiếm 50% trong hàng ngũ trưởng, phó phòng. Những chị được bổ nhiệm vào các vị trí đó đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được lãnh đạo Sở và UBND tỉnh ghi nhận qua các danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cơ sở, giấy khen của Giám đốc Sở… Hầu hết các phong trào của Công đoàn, Đoàn thanh niên phát động chị em nữ đều hưởng ứng tích cực và đem về thành tích cao cho Sở và được các cấp ghi nhận như LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen, UBND tỉnh tặng bằng khen… Ngoài việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ tại cơ quan các chị còn chăm lo chu đáo công việc gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, động viên chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ và cùng chăm lo xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc. Năm qua 100% chị em được công nhận giỏi việc nước đảm việc nhà.

 

Cũng trong dịp này lãnh đạo Sở đã tổ chức cho chị em và cán bộ cơ quan đi tham quan một số danh lam thắng cảnh, tạo ra không khí phấn khởi, vui tươi, đầm ấm, thắt chặt tình đoàn kết nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ từ đó mỗi cán bộ công nhân viên cơ quan đặc biệt là cán bộ nữ tích cực phát huy những kết quả đạt được để phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xứng đáng với truyền thống của phụ nữ Việt Nam và con cháu của Bà Trưng, Bà Triệu.

Nguyễn Thị Huyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Giao lưu bóng đá chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) (29/3/2021)
Tọa đàm kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2021) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (10/3/2021)
Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2021 (20/1/2021)
Tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho con cán bộ, công chức, viên chức, lao động Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm CNTTTT (2/10/2020)
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (6/3/2020)
Sở Thông tin và Truyền thông: Tổ chức vui Tết Trung thu năm 2019 (17/9/2019)
Hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 của phụ nữ Sở Thông tin và Truyền thông (10/3/2019)
Hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 của Phụ nữ Sở Thông tin và Truyền thông (12/3/2018)
Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị (9/1/2018)