Công đoàn

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị lần thứ hai (nhiệm kỳ 20102-2012)


Ngày cập nhật: 28/03/2012 2:09:43 CH

Ngày 24/03/2010, tại trụ sở Sở Sở Thông tin và Truyền thông đã  tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2010-2012. Tham dự Đại hội có Ông Trần Phương Nam, Giám đốc  Sở, Ông Nguyễn Văn Tường, Phó Giám đốc sở, Bí thư chi bộ, ông Nguyễn Xuân Trà, UVTVLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức của Sở Thông tin và Truyền thông.

Đại hội đã nghe Bà Nguyễn Thị Huyền, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tổng kết hoat động công đoàn của nhiệm kỳ 2007-2009 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010-2012. Bám sát  nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị và kế hoạch Công đoàn cấp trên, nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước nhằm khơi dây tinh thần sáng tạo, hăng say lao động góp phần tích cực vào thành tựu chung của cơ quan Tập thể công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông luôn luôn là một tập thể đoàn kết, thân ái, luôn chú trọng, quan tâm đến đời sống cán bộ công đoàn viên.Công đoàn luôn tham gia, đóng góp ý kiến để thực hiện cải tiến qui chế chi tiêu nội bộ và qui chế khen thưởng, đáp ứng điều kiện làm việc cho Công đoàn viên và thường xuyên quan tâm tới nguyện vọng, đời sống tâm tư của Công đoàn viên, tạo điều kiện cho mọi thành viên trong cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như các điều kiện thuận lợi để theo học các khoá đào tạo chuyên ngành và đào tạo nâng cao trình độ. 

Tích cực tham gia các hoạt động văn hoá thể thao, hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua chào mừng 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tích cực Hưởng ứng các phong trào hoạt động xã hội do Trung ương và  Liên đoàn lao động tỉnh phát động như: tham gia ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, “quỹ vì người nghèo” “quỹ mái ấm tình hồng” và các đợt vận động khác của các cấp chính quyền và mặt trận Tổ quốc; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần của đoàn viên đã tổ chức thăm hỏi, động viên giúp đỡ đoàn viên và người thân của đoàn viên khi ốm đau, hoạn nạn. Quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, trực tiếp giải quyết các thắc mắc dù nhỏ của từng đoàn viên. Tham mưu tích cực phát động đơn vị Văn hoá, theo đó phát động các phong trào, bám sát các tiêu chí để thực hiện tốt quy ước đã đưa ra tại lễ phát động. Chính vì có sự nỗ lực tham gia của Công đoàn mà năm 2009 cơ quan đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí và đã được công nhận là “Đơn vị văn hóa”. Bên cạnh đó, cơ quan luôn thực hiện ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả và phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng đã được Lãnh đạo cơ quan quán triệt và CB, CCVC-LĐ thực hiện nghiêm túc. Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành – Sáng tạo - Tận tuỵ - Gương mẫu”. 

Công đoàn tham gia xây dựng quy chế phối hợp với chuyên môn, tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến CBCC và công tác chăm lo đời sống, làm tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB, CCVC-LĐ. Tích cực công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, nhiệm kỳ qua đã có 7 đoàn viên công đoàn được kết nạp Đảng.

Phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2010-2012: Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn của đơn vị thông qua các hình thức như hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, mít tinh, nghe nói chuyện thời sự, phổ biến các Nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tiếp tục thực hiện tốt qui chế dân chủ cơ sở, tổ chức Hội nghị cán bộ công chức của đơn vị.

Tại Đại hội đã được nghe ông Nguyễn Văn Tường, Bí thư chi bộ, PGD sở và ông Nguyễn Xuân Trà, UVTVLDLD tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo. Các đồng chí đã đánh giá cao các thành tích mà Công đoàn cơ sở Sở thông tin đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và định hướng những vấn đề trọng tâm cho BCH khóa mới thực hiện nhằm đưa lại hiệu quả cao hơn trong hoạt động công đoàn.

Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn ra bầu BCH mới gồm 5 đồng chí có đủ phẩm chất năng lực và tâm huyết để lãnh đạo phong trào công đoàn trong nhiệm kỳ tới. Bà Nguyễn Thị Huyền đã được Đại hội bầu tái cử làm Chủ tịch.

Đại hội Công đoàn lần thứ 2 (nhiệm kỳ 2010-2012) là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong cán bộ công nhân viên chức, Nghị quyết Đại hội Hội đã thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Trên cơ sở đó, mỗi đoàn viên công đoàn xác định vai trò vị trí  của mình cùng nhau đoàn kết phấn đấu quyết tâm đưa công đoàn hoạt động ngày càng có hiệu quả cao cả về chiều sâu và bề rộng góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ công chức lao động và góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị./.

CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Giao lưu bóng đá chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) (29/3/2021)
Tọa đàm kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2021) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (10/3/2021)
Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2021 (20/1/2021)
Tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho con cán bộ, công chức, viên chức, lao động Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm CNTTTT (2/10/2020)
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (6/3/2020)
Sở Thông tin và Truyền thông: Tổ chức vui Tết Trung thu năm 2019 (17/9/2019)
Hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 của phụ nữ Sở Thông tin và Truyền thông (10/3/2019)
Hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 của Phụ nữ Sở Thông tin và Truyền thông (12/3/2018)
Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị (9/1/2018)